Khoảng 20 năm trước, Đông Trùng Hạ Thảo sau khi ngâm trong nước
để uống lại tiếp tục nhai ăn, nhưng việc
nhai không kĩ lại làm ảnh hưởng đến mức độ hấp thụ của cơ thể. Sau đó, người ta dùng một máy nghiền thép nghiền Đông Trùng Hạ Thảo thành bột rồi
ăn trực tiếp, các tế bào Đông Trùng Hạ Thảo chưa bị phá vỡ, hiệu quả hấp thụ thấp, đồng thời có thể bị ô nhiễm kim loại nặng.
Nói cách khác, theo cách sử dụng truyền thống thì cứ 100 sợi
Đông Trùng Hạ Thảo, hấp thụ thực sự chỉ có 3-5 sợi. Điều này là do Đông Trùng Hạ
Thảo thuộc loại tế bào lớn, rất khó hấp thụ. Theo cách sử dụng truyền thống, mỗi
ngày lượng dùng phải đạt 3-9 gam mới mang lại kết quả, hơn nữa dược tính của nó
ẩn sâu trong các vách tế bào cứng, phải sử dụng một liều lượng lớn mới có hiệu
quả. Những người bình thường về căn bản là không có điều kiện để dùng. Chỉ có
cách làm tăng tỷ lệ hấp thụ của nó thì nhiều người có thể sử dụng nó.
Duy Đức Pharmaceutical JSC lấy Đông Trùng Hạ Thảo từ nguồn gốc Thanh Tạng,
sử dụng công nghệ nghiền siêu mịn dưới nhiệt độ cực thấp để làm cho tế bào Đông
Trùng Hạ Thảo vỡ ra, giải quyết vấn đề hấp thụ không hoàn toàn do tế bào Đông
Trùng Hạ Thảo không bị phá vỡ.
Sau khi phá vỡ vách ngăn tế bào, Đông Trùng Hạ
Thảo bị biến thành bột siêu tán, khả năng hấp thụ và hiệu quả sử dụng tăng 10 lần.
Bột này chỉ nhẹ nhàng thở sẽ biến mất trong không khí. Các nhà nghiên cứu đã trộn
lẫn nó với sợi nấm, làm cho nó ổn định, sau đó đóng vào các viên nang, cải thiện
sự hấp thụ, hạ giá thành để những người bình thường có thể có điều kiện để dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét